สมัครรับจดหมายข่าว
Email / อีเมล์
สมัครสมาชิก ยกเลิก
 
 
 
 
 EN 
เทศกาลท่องเที่ยวในเกาะลันตา – เทศกาล ลานตา ลันตา 
 
     ประเพณีและวัฒนธรรมของมนุษยชาติที่แตกต่างกัน ได้รวมความเป็นหนึ่งเดียวใจเดียว ปลูกสร้างความรู้รักสามัคคี ให้ผู้คนแม้จะต่างเชื้อชาติ ศาสนา และความเชื่อ ได้สะท้อนให้เราได้เห็นอย่างชัดเจน ในงานเทศกาลประจำปีเกาะลันตา “เทศกาลลานตา ลันตา” แม้จะมาจากต่างถิ่น กำเนิดมาจากต่างแดน นับถือและเคารพในสิ่งที่แตกต่าง แต่ในงานลานตา ลันตา เราจะได้พบแต่ความรื่นเริง รอยยิ้ม และความสนุกสนานของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในเกาะลันตา ด้วยเพราะงานนี้เป็นการร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้านและผู้ประกอบการในเกาะลันตา ที่ต้องการให้มีงานเทศกาลที่สื่อถึงความเป็นหนึ่งเดียวของวัฒนธรรมในท้อง
ถิ่นต่างๆ ทั้งในภาคใต้และภูมิภาคอื่นๆ

     งานเทศกาลลานตา ลันตา จะจัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนมีนาคม สถานที่จัดจะอยู่ที่ชุมชนเก่าเกาะลันตา บ้านสังกาอู้ เพราะที่ตรงนี้ มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมากว่า 100 ปี สถานที่บ้านเรือนยังคงสถาปัตย์แบบบ้านจีนโบราณ และใกล้กันนั้น จะเป็นชุมชนของชาวเล หรือ ชาวไทยใหม่ ซึ่งถือเป็นชุมชนแรกที่เข้ามาอาศัยในเกาะลันตา นักท่องเที่ยวจะได้ชมการรำร็องแง็ง จากกลุ่มชาวเลหรือชาวไทยใหม่ ซึ่งเป็นการรำที่ผสมผสานเข้าด้วยกันกับวัฒนธรรมยุโรปและเอเชีย โดยใช้ภาษามลายู เป็นภาษาร้อง
 
     ในงานลานตา ลันตา นอกจากการแสดงพื้นบ้านทางภาคใต้แล้ว ยังมีการแสดงบนเวที ซึ่งจะเป็นการแสดงของวงดนตรีสากล, การเริงระบำแบบภาคกลาง และการดนตรีเร็กเก้จากศิลปิน คุณภาพ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้ฟังแนวดนตรีผสานจากเครื่องดนตรีตะวันตกและเครื่องดนตรีตะวันออกจากวงอัสลี มาลา . ในส่วนอาหารและเครื่องดื่มสำหรับคนที่เข้ามาเที่ยวในงาน จะมีการออกร้านจากร้านค้า บาร์ และโรมแรมชื่อดังในเกาะ ในราคาถูก ซึ่งจะมีการจัดร้านให้สอดคล้องกับแนวคิดของงานคือ เป็นงานเพื่อสื่อถึงวัฒนธรรมและประเพณีของคนเกาะลันตา และที่ขาดไม่ได้และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆเป็นอย่างมากคือ การแสดงละครใบ้, ละครหุ่น, สอนวิชาวาดเขียน ให้เด็กๆในงานได้ชม ตลอดตามถนนทางเดิน อันได้ประดับประดาไปด้วยโคมไฟจีนหลากสีตามแนวถนนสายนี้ งานลานตา ลันตา จะจัดเป็นเวลา 3 วัน 3 คืน มีกิจกรรมให้สนุกสนานกันตั้งแต่ 10 โมงเช้าจนถึงดึกดื่นของทุกวัน
 
 
333 M.3 Klong Dao Beach, Saladan, Ko Lanta, Krabi 81150 (Thailand)
Phone :(66)- 075-684364, Fax : (66) 075-684906 Mobile :(66) 08-2671-5888
Email :
info@lantamermaid.com Website : http://www.Lantamermaid.com
Copyright © 2006-2010 Lanta Mermaid Botique Hotel. All Rights Reserved