สมัครรับจดหมายข่าว
Email / อีเมล์
สมัครสมาชิก ยกเลิก
 
 
 
 
ชายหาดต่างๆของเกาะลันตา

• หาดคลองดาว
หาดคลองดาวเป็นชายหาดทรายสีขาวทอดยาวถึง 3 กิโลเมตร น้ำตื้นและใสกระจ่าง ได้รับการพัฒนาเป็นหาดแรกของเกาะลันตาเมื่อ 5 ปีก่อนนี้เอง ด้วยภูมิทัศน์ที่งดงามและทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาในยามอาทิตย์อัศดง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใด หาดนี้เป็นหาดที่เหมาะสำหรับครอบครัวมากที่สุดบนเกาะลันตา เพราะเป็นหาดที่ว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย และไม่แออัดเลยแม้ในฤดูกาลท่องเที่ยว มีที่ว่างมากพอโดยไม่ทำให้รู้สึกอัดอัดเลย
หาดแห่งนี้มีรีสอร์ทมากมายทั้งที่พักในราคาสูงลงมาจนถึงที่พักเล็กๆที่เป็นกิจการของครอบครัวด้วยราคาที่หลากหลายให้เลือก

• หาดพระแอะหรือลองบีช
ทางใต้ถัดจากคลองดาวไปคือหาดพระแอะ (ลองบีช) เป็นหาดรูปจันทร์เสี้ยวยาว 4 ก.ม. ชายหาดชันกว่าและทะเลไม่มีที่กำบังเท่าคลองดาว จึงเหมาะสำหรับการว่ายน้ำของผู้ใหญ่
รีสอร์ทที่นี่กระจายอยู่ตลอดระยะทางและกระจุกอยู่มากทางด้านเหนือสุดและใต้สุด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พบว่า พระแอะ “ร้างคน” แม้ในฤดูท่องเที่ยว

• หาดคลองโขง
ถัดไปทางใต้อีกนิดคือคลองโขง หาดยาว 3 กิโลเมตรอีกแห่งหนึ่ง มีดงมะพร้าวและรีสอร์ทมากมายที่โด่งดังในความงดงามของอาทิตย์ยามอัศดง / การว่ายน้ำและดำน้ำตื้นเหมาะมากจากชายฝั่ง และเมื่อน้ำลงจะเห็นโขดหินที่มีสัตว์น้ำแหวกว่ายได้ชัดเจน ราคาที่พักที่หาดนี้ต่ำกว่าแถบหาดทางเหนือมาก และหลายแห่งเป็นธุรกิจเล็กๆภายในครอบครัวซึ่งทำให้บริการแบบสบายๆเป็นกันเอง

• หาดคลองนิน
เลี้ยวขวาไปเมื่อคุณเห็นป้ายบอกทางคุณจะพบคลองนิน หาดทรายยาวไม่กี่ก.ม. น้ำทะเลสีเขียวมรกต คลองนินอุดมด้วยต้นไม้เมืองร้อนรวมทั้งต้นสนและมะพร้าว ส่วนด้านหลังเป็นป่าฝนเขตร้อนเขียวชอุ่ม มีรีสอร์ทที่พักกระจายอยู่ทั่วตามแนวหาดไล่ตั้งแต่บังกะโลธรรมดาราคาไม่แพงนัก ไปจนถึงรีสอร์ทหรูซึ่งมีทั้งสระว่ายน้ำและสปา

• หาดบากันเตียง
เป็นหาดที่เหมาะมากสำหรับว่ายน้ำโอบล้อมด้วยขุนเขาของอุทยานแห่งชาติเกาะลันตา ทำให้หาดเล็กๆแห่งนี้น่าประทับใจมาก หาดบากันเตียงมีความยาวเพียง 1 ก.ม.เศษและมีรีสอร์ทที่พักไม่กี่แห่งทำให้มีความเป็นส่วนตัวมาก ที่พักมีตั้งแต่ที่พักซึ่งบริหารโดยครอบครัวไปจนถึงโรงแรมห้าดาว

• หาดคลองจากหรือหาดน้ำตก
หาดคลองจาก (หรือหาดน้ำตก) ห่างจากน้ำตกในอุทยานแห่งชาติเพียง 3 ก.ม. ที่นี่เป็นหาดที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวเนื่องจากเข้าได้เพียงโดยถนนดิน หาดแห่งนี้ได้ชื่อมาจากน้ำตกซึ่งห่างไปเพียง 3 ก.ม.

• ลาสท์บีชหรือแบมบูเบย์
ลาสท์บีชหรือแบมบูเบย์เป็นหาดสุดท้ายทางฝั่งตะวันออกก่อนถึงจุดเริ่มต้นของอุทยาน เป็นชายหาดรูปโค้งนิดๆยาวประมาณ 500 เมตร หาดทรายขาวและน้ำใสเหมาะจะว่ายน้ำที่นี่เมื่อน้ำไม่ลึกเกินไปนัก ทางด้านเหนือของหาดนี้มีบ่อหินจึงเหมาะกับการดำน้ำตื้นเพื่อดูปลา มีภูเขาของอุทยานแห่งชาติล้อมรอบ หาดแห่งนี้ความเป็นส่วนตัวมากเหมือนตัดขาดจากโลกภายนอก แบมบูเบย์มีที่พักไม่กี่แห่งกระจายอยู่ตามแนวชายหาด

• หาดอุทยานแห่งชาติ
มีหาดสองแห่งในอุทยานแห่งชาติเกาะลันตาคือ หาดหินงามและหาดโตนดหรือปาล์มบีช หาดทั้งสองแห่งนี้ไม่มีที่พักอยู่ใกล้ๆเลย พื้นที่แวดล้อมอุดมไปด้วยความงดงามตามธรรมชาติในเขตร้อน เส้นทางเดินป่าและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับนักดูนกและนักส่องสัตว์ ประภาคาร สัญลักษณ์ของเกาะลันตา ตั้งอยู่ที่ปลายสุดด้านทิศใต้ของเกาะมองเห็นได้ในมุมกว้างและหาดแห่งนี้เป็นจุดที่ขึ้นชื่อว่าเหมาะสำหรับการปิกนิก


จะสำรวจเกาะลันตาอย่างไร

• การขับรถหรือขี่รถรอบเกาะลันตานั้นเป็นการผจญภัยที่น่าสนุกอย่างยิ่ง คุณอาจสำรวจด้วยตัวเองได้โดยการเช่ารถมอเตอร์ไซค์หรือรถจิ๊พขับเคลื่อน 4 ล้อ จากออฟฟิศทัวร์บนเกาะลันตา สภาพถนนเป็นถนนคอนกรีตทั้งเกาะยกเว้นถนน 2 สาย สายแรกคือถนนตัดข้ามเกาะไปยังฝั่งตะวันออก และสายที่สองคือ 10 ก.ม. สุดท้ายของถนนเส้นใต้สุดของเกาะที่จะไปยังอุทยานแห่งชาติ ผู้ที่จะสัญจรไปในเส้นทางนี้ควรมีประสบการณ์เท่านั้น

• ผู้คนในเกาะลันตาผสมผสานกันหลายเผ่าพันธุ์คือ มุสลิม, ไทย, ไทยจีนและชาวเล ซึ่งหมายถึงคุณจะได้พบบ้านแบบจีนยุคเก่า มัสยิดของอิสลาม วัดพุทธฯ และบ้านแบบไทยทั้งหมดนี้รวมอยู่ในเกาะเล็กๆแห่งนี้

• คนท้องถิ่นจำนวนมากทำงานอยู่ในชุมชนชาวประมง คุณจะเห็นเรือหางยาวหลากสีสันจำนวนมากถูกผูกไว้แทบจะทุกชายหาด ภายในฝั่งคุณจะได้พบสวนยางพาราและสวนมะพร้าวโดยมีด้านหลังเป็นแนวภูเขาของเกาะลันตา ที่ชายฝั่งด้านตะวันออกมีการทำฟาร์มปลาโดยใช้กระชังและการขุดบ่อเลี้ยงกุ้ง


ตลาดนัดที่เกาะลันตา
วันอาทิตย์      หาดคลองดาว
วันพฤหัสบดี    หาดพระแอะ
วันศุกร์          หาดคลองนิน
วันพุธ           ใกล้ท่าแพขนานยนต์
 
 
333 M.3 Klong Dao Beach, Saladan, Ko Lanta, Krabi 81150 (Thailand)
Phone :(66)- 075-684364, Fax : (66) 075-684906 Mobile :(66) 08-2671-5888
Email :
info@lantamermaid.com Website : http://www.Lantamermaid.com
Copyright © 2006-2010 Lanta Mermaid Botique Hotel. All Rights Reserved